Hãng xe MG nổi tiếng ra sao trước khi về Việt Nam?

MG (Morris Garages) được xem là biểu tượng của nền công nghiệp ô tô Anh quốc nhưng lịch sử hãng xe lại có nhiều thăng trầm khi ra đời năm 1924.

Con ghềnh được đưa ra MG trở thành biểu tượng xe Anh

Người đàn ông sau MG hiệu thương mại là Cecil Kimber, từng là người quản lý tại Morris Garages, một doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ kinh doanh tại Oxford.
Để tăng doanh nghiệp số, ông đã điều chỉnh Morris Cowleys và thành lập hãng xe MG (Morris Garages).
Trong năm 1924, ông Kimber đã đăng ký bát giác biểu cho MG và chiếc xe mang nhãn hiệu MG đầu tiên, Super Sports mẫu 14-28, được bán ra thị trường.
Những chiếc xe đầu tiên được sản xuất tại Oxford, nhưng sau đó chuẩn đến Abingdon, Oxfordshire vào năm 1929 đến năm 1980.
Thân vương xứ Wales, Charles, cũng là người sẽ thừa kế ngai vàng của vương quốc Anh, là một trong những khách hàng đặc biệt của hãng xe MG. Chiếc xe đầu tiên ông mua là chiếc MGC GT màu xanh cổ vịt vào tháng 1.1968.
Qua nhiều lần thăng trầm lịch sử và vướng mắc trong công ty quản lý, ngày 24.10.1980, dây chuyền sản xuất MG ở Abingdon không ngừng hoạt động. Đây cũng là một dấu chấm của MGB – a in xê-út có thể bán chạy nhất thế giới và là mẫu xe thành công nhất của hãng, với 523.836 áo tổng cộng được sản xuất từ ​​năm 1962-1980.

Thực tế biểu tượng đĩa bát đĩa

Năm 1982, MG có tín hiệu quay lại khi bắt đầu sản xuất đại trà dưới danh nghĩa công ty của tập đoàn Austin Rover. Chế độ đầu tiên là MG Metro và MG Metro Turbo.
Năm 1995, tập đoàn BMW sở hữu Austin Rover, bao gồm hãng xe MG . MGF có thể là đầu ra, khi tái sinh cho MG. Công ty sản xuất 77.269 chiếc MGF tại nhà Longbridge từ năm 1995-2002.
Ngày 16.4.2002, hãng xe từ Anh đánh dấu xe MG thứ 1,5 được sản xuất.
3 năm sau, tháng 4.2005, tập đoàn MG Rover được tập đoàn ô tô Nam Kinh (công ty sản xuất ô tô lâu đời nhất Trung Quốc) mua lại, cùng với nhà máy Longbridge, với giá 53 triệu bảng Anh.
Tập đoàn ô tô Nam Kinh sau đó nhập với Tập đoàn ô tô Thượng Hải. Tuy nhiên, những mẫu xe hiện nay của MG đều được thiết kế và phát triển kỹ thuật tại trung tâm Longbridge, Birmingham và Design Studio tại Marylebone, London, trước khi được phân phối đến các trường trên thế giới.
MG Ô Tô Mỹ Đình

Tham chiến thị trường Việt Nam

Đầu tháng 8.2020 tới đây, MG chính thức tung ra thị trường Việt Nam hai mẫu xe MG HS và MG ZS. Trong đó, MG HS là mẫu SUV / Crossover cỡ trung được định vị cùng phân khúc với Mazda CX-5, Honda CR-V hay Hyundai Tucson. Còn lại mẫu xe đàn em MG ZS cạnh tranh ở phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, chiến trường khá khủng với sự tham gia của Hyundai Kona, Ford EcoSport, Honda HR-V và mới đây nhất là Kia Seltos.
Trước mắt, trong vài tháng tới, cả hai mẫu xe này sẽ được MG nhập khẩu, phân phối theo dạng nhập khẩu nguyên mẫu từ Trung Quốc. Sau đó liên doanh này sẽ chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy ở Thái Lan trước khi chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Đà Nẵng vào năm 2021.

LIÊN HỆ

Đại Lý MG Ô Tô Mỹ Đình

  • Địa chỉ: CT5 – Tòa nhà MHDI Lê Đức Thọ, Phường   Mỹ Đình   2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
  • Hotline:   0829 541 555
  • Email:  dailymgmydinh@gmail.com

 

Cùng chuyên mục

NHẬN BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận Báo giá & Chính sách mới nhất!

    X
    TẢI BÁO GIÁ